Viêm kết mạc Triệu chứng Nguyên nhân và biện pháp khắc phục


Viêm kết mạc mắt là một rối loạn mắt gây ra do viêm kết mạc. Kết mạc là màng lót mí mắt và đóng gói bề mặt tiếp xúc của bóng mắt. Kết mạc thường dễ bị nhiễm trùng bởi vì vi khuẩn thường xuyên rậm mắt, tất cả các con đường đều rơi xuống trục của mi mắt, và để bảo vệ chống lại sự tấn công của vi khuẩn, mắt phải chỉ phụ thuộc vào lysozyme, một loại enzyme cấu thành nước mắt. Do đó cơ chế bảo vệ không mạnh, và mắt không vô trùng.

 

Nguyên nhân chính của viêm kết mạc mắt bao gồm vi khuẩn hoặc nhiễm vi-rút, dị ứng, tiếp xúc với hóa chất hoặc một số rối loạn sức khỏe cơ bản. Vi khuẩn thường gây viêm kết mạc là tụ cầu, phế cầu, liên cầu, và Chlamydia trachomatis. Khoảng 50% trường hợp viêm kết mạc là do vi khuẩn. Viêm kết mạc truyền nhiễm rất dễ lây.

 

Viêm kết mạc mắt cũng có thể xảy ra do các chất gây dị ứng như hạt phấn hoa, chất gây ô nhiễm như bụi, khói, do chất tẩy rửa gia đình và thậm chí cả hóa chất. Các bệnh dưới da như viêm khớp dạng thấp, cytomegalovirus, lupus, viêm loét đại tràng, herpes zoster và bệnh Crohn có thể gây viêm kết mạc. Những thay đổi về áp lực trong đầu cũng có thể dẫn đến kết mạc mắt . Các điều kiện trên là không lây nhiễm. Viêm kết mạc mắt  còn được gọi là bệnh về mắt đỏ vì nó gây ra màu hồng hoặc đỏ mắt với dịch tiết chất lỏng màu vàng xanh dính từ mắt.

 

 

Các triệu chứng viêm kết mạc

 

1. Đau mắt đỏ 

2. Đau mắt

3. Sưng mắt

4. Xả nước làm mí mắt dính vào nhau và người ta cảm thấy khó khăn khi mở mắt vào buổi sáng.

5. Một cảm giác gritty trong mắt

6. Intense ngứa

7. Sưng các hạch bạch huyết ở phía trước gần.

8. Cảm giác rát trong mắt

9. Xé quá nhiều

10. Hắt hơi

11. Chảy nước mũi

12. Sốt

13. Mờ mắt

 

 Biện pháp khắc phục viêm kết mạc mắt

 

1. Người ta có thể sử dụng thuốc sắc được chuẩn bị bằng cách đun sôi lá rau mùi khô trong nước. Sắc này có thể được sử dụng như một rửa mắt. Nó có thể kiểm tra rỉ ra từ mắt.

 

2. Nước hoa hồng có thể được sử dụng làm thuốc nhỏ mắt.

 

3. Phèn bột có thể được trộn với nước hoa hồng, lọc cẩn thận và các giải pháp có thể được sử dụng như một giọt mắt.

 

4. Túi trà hoa cúc có thể được ép vào mắt nhắm trong khoảng 10 phút mỗi lần. Điều trị này sẽ làm giảm cảm giác nóng rát trong mắt.

 

5. Thoa mắt bị ảnh hưởng với một quả bóng bông ngâm trong nước trái cây tươi chiết xuất lá Bilva là một biện pháp khắc phục nhà hiệu quả cho viêm kết mạc mắt .

 

6. Cúc vạn thọ, giàu tính chất chống viêm và sát trùng, có thể được sử dụng như một nén để điều trị viêm kết mạc mắt .

 

7. Bắn nước lạnh thường xuyên vào mắt có thể giúp giảm ngứa.

 

8. Chiết xuất calendula có thể được sử dụng để rửa mắt. Đặc tính chống viêm của nó kiểm tra ngứa.

 

9. Có thể trộn vài giọt mật ong với nước ấm và dung dịch có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa mắt có lợi. Việc điều trị giúp giảm ngứa và ngứa.

 

10. Hoa nhài có thể được ngâm trong nước cất qua đêm, và sau đó nước có thể bị căng thẳng và được sử dụng như một giọt mắt. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm soát dịch tiết mắt.

 

11. Rượu cồn có thể được trộn lẫn trong nước ấm, và dung dịch có thể được sử dụng để điều trị viêm kết mạc mắt một cách hiệu quả.

 

12. Bóng bông ngâm trong nước muối có thể được sử dụng như là nén. Điều này giết chết nhiễm trùng gây ra vi trùng.

 

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân suckhoe2t.net

 

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.zohosites.com/ ] [ http://suckhoe8.bravesites.com/ ]

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now